Trang chủ / Giới thiệu / Phòng Vật tư- Trang thiết bị Y tế

Phòng Vật tư- Trang thiết bị Y tế

Phòng Vật tư - Thiết bị y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được thành lập tháng 01 năm 2007, tiền thân là Phòng Vật tư - Hành chính - Quản trị thuộc Viện Y học lâm sàng các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia. Phòng Vật tư - Thiết bị y tế có địa điểm làm việc tại tầng 6 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội và tằng 3 cơ sở Kim Chung -. Điện thoại: 024.35764733 Phòng có 7 cán bộ, nhân viên gồm Trưởng phòng: Ks Đinh Văn Đại; Phó Trưởng Phòng Th.s Lê Đức Lịch Sử; KS Bùi Văn Tấn và 4 nhân viên.

Phòng Vật tư - Thiết bị Y tế có nhiệm vụ: Theo dõi và quản lý toàn bộ máy móc trang thiết bị và dụng cụ y tế của toàn Bệnh viện ở mọi nguồn cung cấp; Lập dự toán, dự trù mua sắm, khai thác các vật tư, dụng cụ y tế, phân phối, cấp phát cho các đơn vị theo yêu cầu sử dụng; Lập dự toán, hồ sơ mời thầu, trình lãnh đạo Bệnh viện và Bộ y tế phê duyệt để mua sắm các thiết bị chuyên sâu, đắt tiền; Kiểm tra, soạn thảo các văn bản, hợp đồng để Giám đốc Bệnh viện ký với các đơn vị trúng thầu sau khi đã được Bộ Y tế phê duyệt; Phân phối, cấp phát trang thiết bị và dụng cụ y tế cho các đơn vị trong  Bệnh viện theo kế hoạch được duyệt cho các đơn vị theo yêu cầu sử dụng của bệnh nhân; Tổ chức nhận hàng, giám sát lắp đặt, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị đã mua sắm; Làm các thủ tục tiếp nhận và khai thác sử dụng các hàng viện trợ của nước ngoài; Bảo dưỡng và sửa chữa tất cả các loại thiết bị trong Bệnh viện; Thu hồi và làm các thủ tục điều chuyển, thanh lý thiết bị không còn sử dụng được, hư hỏng; Kiểm tra việc khai thác và sử dụng tất cả máy móc đã trang bị  cho các khoa, phòng; Kiểm tra, theo dõi các thiết bị đòi hỏi độ an toàn cao để có kế hoạch kiểm định định kỳ theo quy định của Nhà nước; Tham gia và là thường trực công tác an toàn lao động của Bệnh viện; Tham gia các hoạt động của ngành trang thiết bị y tế, thẩm định việc mua sắm máy móc của các dự án khi Bộ Y tế yêu cầu.

Tập thể cán bộ, nhân viên Phòng Vật tư - Thiết bị Y tế luôn đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tổ nhiệm vụ được giao. Gần 10 năm phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn Phòng đã hoàn thành khối lượng lớn công việc: Quản lý tài sản trong toàn Bệnh viện với số l­ượng khoẳng 1.000 thiết bị với tổng giá trị khoảng 200 tỷ đồng; Đảm bảo mua sắm vật t­ư cấp phát đầy đủ các mặt hàng theo yêu cầu của các khoa phòng (máy và y cụ, dụng cụ); Cung ứng kịp thời những yêu cầu cần thiết về trang thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán và điêù trị bệnh khi đã đư­ợc Ban giám đốc phê duyệt; Hoàn thành tốt việc đấu thầu mua sắm Trang thiết bị y tế hàng năm theo kinh phí mà Bộ phê duyệt đảm bảo đúng tiến độ, đúng luật cũng như chất lượng hàng hoá mua về.

Hàng năm tiến hành việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng như theo dõi sửa chữa các máy đòi hỏi kỹ thuật cao theo yêu cầu của các Khoa, Phòng bình quân khoảng 1200 l­ượt máy bao gồm Máy thở, máy theo dõi bệnh nhân ,máy hút ,máy siêu âm các loại, bơm tiêm điện ,máy điện tim, máy ở khu vực Chống nhiễm khuẩn như máy giặt, máy là, máy khử trùng, máy rửa, khu vực máy nội soi; Bảo dưỡng định kỳ các loại máy đắt tiền nh­ư: Máy chụp cắt lớp vi tính; 40 máy thở các loại; hơn 60 máy theo dõi bệnh nhân, 3 máy X-Quang, các máy khu vực xét nghiệm... đảm bảo các máy hoạt động th­ường xuyên với tỷ lệ hoạt động 95%.

Tham gia vận hành trực tiếp Hệ thống Ôxy, khí nén, hệ thống lọc nước RO cung cấp cho Khoa Xét nghiệm và Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; Trực cung cấp ô xy hàng ngày đảm bảo nghiêm túc, đúng chức năng chuyên môn, không xảy ra sai sót.

Hàng năm Phòng đều h­ướng dẫn thực tập và làm báo cáo tốt công tác Phòng Cháy Chữa cháy đảm bảo an toàn trong lao động cho cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện.

Với những thành tích đã đạt được. Tập thể Phòng Vật tư - Thiết bị Y tế đã được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen (Quyết định số: 5015/BYT, ngày 10/12/2007; Quyết định số: 1978/BYT, ngày 08/6/2010; Quyết định số: 2947/BYT, ngày 16/7/2015).

 

 

CÁC BÀI GIỚI THIỆU KHÁC