Trang chủ / Giới thiệu / Khoa Hồi sức tích cực

Khoa Hồi sức tích cực

Khoa Hồi sức tích cực là khoa lâm sàng có nhiệm vụ điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh từ khoa Cấp cứu, các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện và các bệnh nhân nặng cần điều trị hồi sức tích cực từ các bệnh viện khác chuyển đến. Phối hợp với khoa Cấp cứu tham gia cấp cứu tại bệnh viện và ngoài bệnh viện trong tình huống xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm hoạ, phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa khác trong bệnh viện.

Khoa Hồi sức tích cực được bố trí tại tầng 2 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội và tầng 3 cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Điện thoại: 04.66638964. 
Trưởng Khoa: TS, BS Vũ Đình Phú
Phó Trưởng Khoa: Ths, BS Đồng Phú Khiêm

Phó Trưởng Khoa: Ths BS Phạm Văn Phúc


Khoa có quy mô 21 giường bệnh với trang thiết bị hiện đại như máy tim phổi nhân tạo (ECMO), máy thở, máy lọc máu liên tục, hệ thống theo dõi trung tâm và camera giám sát. Với 43 nhân viên gồm 8 bác sĩ, 34 điều dưỡng và 1 hộ lý. Khoa làm việc theo ca kíp đảm bảo chăm sóc người bệnh 24/24h.

Là tuyến cuối tiếp nhận và xử trí các bệnh nhân vượt quá khả năng điều trị từ tuyến dưới chuyển đến. Phối hợp với các bệnh viện tuyến cuối khác trong việc hội chẩn và điều trị người bệnh. Phối hợp với các trư ờng Đại học, Cao đẳng, Trung học Y đào tạo bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành hồi sức tích cực và truyền nhiễm. Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo chuyên khoa cho bệnh viện tuyến dưới. Trong thời gian tới, Khoa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó, tính xung kích sáng tạo của toàn thể cán bộ, nhân viên. Đào tạo phát triển năng lực cho nhân viên là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Khoa; Tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, tăng cường phối hợp với các khoa phòng, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức và hợp tác quốc tế; Mục tiêu trở trành khoa Hồi sức tích cực có năng lực và chất lượng dịch vụ ngang tầm khu vực và quốc tế. Qua quá trình phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, Khoa đã được tặng thưởng: 01 Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ năm 2008; 03 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế các năm 2010, 2014 và 2015; Bộ trưởng Bộ Y tế tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2015.

CÁC BÀI GIỚI THIỆU KHÁC