Trang chủ / Giới thiệu / Phòng Kế hoạch tổng hợp

Phòng Kế hoạch tổng hợp

Phòng Kế hoạch - Tổng hợp là một phòng nghiệp vụ đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện, chịu trách nhiệm trước Giám đốc về: (1) Kế hoạch hoạt động của các khoa, phòng. (2) Đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Quy chế Bệnh viện. (3) Tham mưu, tổ chức chỉ đạo công tác nghiệp vụ chuyên môn của Bệnh viện. Phòng có địa điểm làm việc tại tầng 6 cơ sở 78 Giải Phóng và Tầng 3 cơ sở Kim Chung Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Số điện thoại: 0435764088; E-mail: khth@nhtd.vn Lãnh đoạ phòng: TS Trần Văn Giang - Trưởng phòng Ths. BS Bùi Thị Thuý -, Phó Trưởng Phòng Ths. Bs Nguyễn Quốc Phương- Phó Trưởng phòng

Phòng Kế hoạch – Tổng hợp có nhiệm vụ: Căn cứ nhiệm vụ của Bệnh viện, hướng dẫn các khoa, phòng lập kế hoạch, giám sát, kiểm tra, đôn đốc và đánh giá hiệu quả việc thực hiện kế hoạch; Tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất việc thực hiện quy chế Bệnh viện, đánh giá kết quả thực hiện và báo cáo giám đốc; Tổ chức công tác thường trực toàn bệnh viện 24/24 giờ; Tổ chức phối hợp công tác giữa các khoa, phòng trong Bệnh viện; giữa Bệnh viện với các cơ quan liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh; Định kỳ sơ kết, tổng kết đánh giá công tác chuyên môn, báo cáo Giám đốc và Bộ Y tế; Phối hợp triển khai công tác nghiên cứu khoa học; Xây dựng danh mục kỹ thuật, thủ thuật đề nghị Bộ Y tế phê duyệt và tổ chức thực hiện; Phối hợp chỉ đạo, hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới theo yêu cầu của cơ sở; Quản lý, lưu trữ, khai thác hồ sơ bệnh án theo quy định. Thực hiện công tác thống kê báo cáo đúng quy định; Phối hợp tổ chức, quản lý các lớp đào tạo, tập huấn tại Bệnh viện; Xây dựng và triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa và các tình huống bất thường khác; Thực hiện một số nhiệm vụ khác khi được Giám đốc phân công.

Trong suốt quá trình hoạt động, phát triển và trưởng thành, 100% cán bộ của phòng đạt lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, không có cá nhân yếu kém. Trong nhiều năm liền, Phòng Kế hoạch – Tổng hợp liên tục đạt “Tập thể lao động xuất sắc” cùng Bằng khen của Bộ Y tế, cụ thể:

Công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh

Quản lý công tác khám chữa bệnh nội, ngoại trú. Giúp Ban giám đốc tổ chức kiểm tra đôn đốc các khoa, phòng thực hiện các quy chế chuyên môn theo Quy chế bệnh viện và Luật khám, chữa bệnh của Bộ Y tế. Ứng dụng và triển khai các kĩ thuật mới, kĩ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh, nhờ đó nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch đã được cứu sống kịp thời, giảm tỉ lệ tử vong, rút ngắn thời gian điều trị cũng như chi phí điều trị cho người bệnh. Phối hợp xây dựng và cập nhật các hướng dẫn, phác đồ chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm được áp dụng ở tất cả các bệnh viện trên toàn quốc. Tổ chức tiếp đón và giải quyết chế độ bảo hiểm y tế cho người bệnh đến khám bệnh. Báo cáo thanh quyết toán bảo hiểm y tế theo quy định. Đảm bảo công tác thường trực 04 cấp theo quy định.

Tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại bệnh viện và tuyến dưới. Tăng cường giám sát bệnh dịch, phát hiện sớm ca bệnh để cách ly, xử lý kịp thời. Đối phó thành công với nhiều loại dịch bệnh mới nổi và tái nổi có diễn biến phức tạp, nguy hiểm, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Kết quả, tình hình dịch bệnh đã được khống chế, giảm thiểu tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, góp phần to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Công tác Thống kê – kế hoạch và lưu trữ hồ sơ bệnh án

Thống kê các hoạt động chuyên môn của Bệnh viện, xử lý thông tin và báo cáo định kỳ, đột xuất cho Ban giám đốc và Bộ Y tế. Xây dựng kế hoạch và các chỉ tiêu khám, chữa bệnh cơ bản cho các đơn vị trong toàn Bệnh viện. Thực hiện báo cáo sơ kết 6 tháng và tổng kết năm hoạt động của Bệnh viện. Quản lý, sắp xếp, lưu trữ hồ sơ bệnh án nội trú theo mã bệnh ICD10.

Với những thành tích đã đạt được, tập thể Phòng đã nhiều lần được khen thưởng: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế 03 năm 2007, 2009, 2010. Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện năm 2011 và nhiều danh hiệu khác: Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Giải Ba Hội thi “Tuyên Truyền thực hiện Quy tắc ứng xử, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương năm 2011”; Giải Nhì Cờ vua Hội khỏe Bệnh viện lần thứ III năm 2012; Giải Nhất tập thể Hội khỏe Bệnh viện lần thứ IV năm 2014…

Trong thời gian tới, tập thể Phòng Kế hoạch – Tổng hợp phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết phấn đấu, tiếp tục đổi mới phong cách phục vụ, hoàn thiện tổ chức nhằm: Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ khác được Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện giao. Góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh thông qua kiểm tra, giám sát quy chế chuyên môn và triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị. Duy trì áp dụng hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008 trong toàn bệnh viện và ISO 15189 : 2012 tại Khoa Xét nghiệm và Khoa Huyết học – Truyền máu. Xây dựng, áp dụng, quản lý và khai thác bệnh án điện tử trong khám chữa bệnh. Ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động của Bệnh viện./.

 

 

CÁC BÀI GIỚI THIỆU KHÁC