Trang chủ / Tin tức / CÁN BỘ VÀ NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TRUNG ƯƠNG CƠ SỞ KIM CHUNG THỰC HIỆN QUYỀN CÔNG DÂN

CÁN BỘ VÀ NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TRUNG ƯƠNG CƠ SỞ KIM CHUNG THỰC HIỆN QUYỀN CÔNG DÂN

23/05/2021 16:41          2,376     

Sáng nay (23/5), hòa chung không khí hân hoan trong Ngày Bầu cử , 705 cử tri là nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – nơi đang phải cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 đã tham gia bầu cử. Cụ thể, có 280 người là bệnh nhân đủ tiêu chuẩn, điều kiện đi bầu cử, nhân viên và cán bộ y tế đang làm việc có 425 người.

 BS. Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết : mặc dù Bệnh viện đang trong điều kiện bị cách ly y tế nhưng tất cả các khâu chuẩn bị cho việc bầu cử đều triển khai kỹ lưỡng, chu đáo, an toàn để đảm bảo việc bầu cử tiến hành thuận lợi và tốt đẹp.  Tại điểm bỏ phiếu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung sẽ có 3 hòm phiếu: Hòm phiếu bên ngoài dành cho những người làm công tác hành chính, không trực tiếp chăm sóc bệnh nhân. Còn 2 hòm phiếu sẽ chuyển về các khoa điều trị. Tại khu vực đệm của các khoa, các nhân viên y tế sẽ bỏ phiếu trước, sau đó sẽ mặc đồ bảo hộ mang hòm phiếu vào phục vụ các bệnh nhân đang điều trị tại giường. Đồng thời để đảm bảo tránh lây nhiễm chéo trong công tác bầu cử, Bệnh viện chuẩn bị cho mỗi cử tri một thước, bút riêng. Sau đó khi chuyển hòm phiếu sang cho phòng khác Bệnh viện phải đảm bảo xịt khử khuẩn hòm phiếu.

Cử tri Doãn Thị Nguyệt - Trưởng phòng điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, xúc động chia sẻ sau khi bỏ phiếu:

“Tôi rất vui mừng, tự hào là công dân Việt Nam hôm nay được góp phần trách nhiệm cùng cử tri cả nước chọn ra những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho nhân dân để làm cho đất nước ngày càng mạnh giàu, phát triển và người dân được ấm no, hạnh phúc".

Sau khi bỏ phiếu xong tổ kiểm phiếu của Bệnh viện sẽ chuẩn bị đồ bảo hộ đầy đủ để thực hiện việc kiểm phiếu.

 

Facebook a Comment