Trang chủ / Tin tức / KÝ KẾT HỢP TÁC TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN, HỖ TRỢ ĐÀO TẠO TRUNG TÂM Y TẾ TỪ SƠN

KÝ KẾT HỢP TÁC TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN, HỖ TRỢ ĐÀO TẠO TRUNG TÂM Y TẾ TỪ SƠN

27/07/2023 11:52          1,004     

Chiều ngày 25 tháng 7 năm 2023, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ký kết hợp tác trao đổi chuyên môn, hỗ trợ đào tạo với Trung tâm Y tế thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Y tế thành phố Từ Sơn đã tham dự.

Là Bệnh viện đầu ngành về Truyền nhiễm thuộc tuyến Trung ương chuyển đổi sang đa khoa, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và đã đạt được nhiều thành tích tích cực, đặc biệt trong công cuộc phòng chống dịch Covid năm 2020 – 2022.

Phát biểu tại buổi làm việc và ký kết: TS Phạm Ngọc Thạch, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẳng định Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với chuyên khoa mũi nhọn điều trị các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, đồng thời cũng dần nâng cao, phát triển mạnh hệ thống đa khoa nên bệnh viện là cơ sở đào tạo, thực hành đáng tin cậy của các Trường Đại học khối Y, Dược. Chính vì vậy Bệnh viện luôn quan tâm, hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho các tuyến dưới.

Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh – BSCKII Đàm Thận Hiển cũng bày tỏ: Trung tâm Y tế thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh là bệnh viện khu vực, nơi tuyến đầu khám chữa bệnh cho người dân nên việc xử trí cấp cứu và hồi sức là hết sức cần thiết nhằm tạo điều kiện tốt nhất cứu sống người bệnh. Bên cạnh đó Trung tâm Y tế thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cũng muốn được cử cán bộ đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương học tập về các lĩnh vực vi sinh và sinh học phân tử, chẩn đoán và điều trị viêm gan vi rút, quản lý các mặt bệnh qua hệ thống điện tử…

Sau khi nắm bắt được nhu cầu và mong muốn được đào tạo, hỗ trợ từ Trung tâm Y tế thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ký biên bản hợp tác trao đổi chuyên môn, hỗ trợ đào tạo, hội chẩn trực tuyến, điều trị, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ tiếp nhận bệnh nhân từ Trung tâm Y tế thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh gửi đến.

Bài và ảnh: Hoàng Ánh

 

Facebook a Comment